LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC ĐÁNH ĐÀN GUITAR NHANH TIẾN BỘ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC GUITAR NHANH TIẾN BỘ?

 

1. Tư thế ngồi như thế nào?

Cho dù bạn là người mới tập đàn guitar, hay đã phát triển kỹ năng chơi đàn của bạn, thì tư thế ngồi, phom tay cực kỳ quan trọng. Cách nhanh nhất là hãy tập “đứng” chơi đàn với một dây đeo ^^, khi bạn đứng mà chơi đàn tốt, tự khắc bạn ngồi sẽ chuẩn. Đây là một bí mật giúp học đàn guitar nhanh tiến bộ mà rất ít người biết.

2. Luyện chạy âm giai

Những người mới tập đàn guitar thường hay thắc mắc, tại sao những giáo viên dạy đàn của mình thường bắt mình chạy nốt hợp âm (Scale) trong khi bạn thấy nó chẳng được tích sự gì. Đừng xem thường , âm giai sẽ bổ trợ rất nhiều trong quá trình bạn tập chuyển soạn sau này. Bổ ích nhất,nó giúp ngón tay của những người mới tập đàn guitar trở nên linh hoạt hơn…Sau này khi bạn muốn đi sâu vào Guitar Lead sẽ không gặp nhiều khó khăn và sẽ nhanh tiến bộ hơn những người khác đấy!

3. Một cây đàn đắt tiền?

Các bạn nên chọn những cây đàn rẻ thôi. Người nghệ sĩ tạo ra những âm thanh tuyệt vời chứ không phải một cây đàn tốt. Sau này khi đạt đến một trình độ nhất định hay biểu diễn, tự khắc bạn sẽ cảm thấy cần một cây đàn tương xứng. Tuy nhiên đừng chọn những cây đàn chất lượng quá thấp, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tập bấm và khả năng tiến bộ của bạn đấy nhé!

4. Bản tab bao giờ cũng đúng

Theo khảo sát của mình từ lúc mới tập đàn đến bây giờ, 90% những bản tab trên mạng là sai, hợp âm cũng thế, thậm chí có những cuốn sách được phép xuất bản hẳn hoi, in hợp âm sai. Điều này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến tai nghe của các bạn.

Chính vì vậy, hãy cố gắng rèn luyện khả năng nghe và cảm nhận được cây đàn. Hãy cố gắng tập luyện việc đoán hợp âm và chơi bài hát không cần nhìn hợp âm, bạn sẽ tiến bộ vượt bậc chỉ sau vài tháng đấy

5. Tôi chơi đệm hát thì học cổ điển làm gì?

99% những master về đệm hát hay trên thế giới đều học qua cổ điển, nó giúp bạn biết cách xếp ngón, trang bị đầy đủ hành lý để bạn “bước những bước nhảy vọt dài nhất” trên con đường chinh phục guitar. Bạn nên học đệm hát song song với những bài cổ điển hoặc semi đơn giản.

6. Tập guitar mất quá nhiều thời gian của tôi

Với một phương pháp đúng đắn dành cho người mới tập đàn guitar, bạn chỉ cần 1 ngày tập đàn 30 phút, sau đó bạn có thể chơi tốt. Mà nếu bạn nói “tập guitar mất quá nhiều thời gian của tôi”, nghĩa là bạn không đam mê.Tốt nhất không có đam mê thì không nên đến với guitar.

7. Học guitar trên mạng , qua clip hay đi học thầy?

Tùy mục đích của bạn mà thôi, tất cả đều tốt, nếu bạn muốn nhanh chóng đánh được guitar hay nhanh chóng tập được những ca khúc mình yêu thích, học trên mạng rất tốt. Học thầy sẽ giúp bạn tiến xa hơn, có những bài tập và ” phương thuốc” hữu hiệu sửa được những thói quen xấu, hiểu được âm nhạc và guitar ,rõ ràng vói một thầy tốt, quá trình chinh phục guitar của bạn sẽ nhanh KHÓ LƯỜNG.

8. Tai quan trọng hơn hay tay quan trọng hơn?

Cả hai đều có vai trò như nhau, song song với việc bổ trợ kỹ năng chơi đàn. Điều dễ hiểu nhất, chúng ta có thể so sánh, một tay chơi đàn giống như một đầu bếp, để trở thành một đầu bếp giỏi, bạn phải có một cái “lưỡi” tinh tế.

9. Đệm hát nên chơi đàn classic hay chơi đàn acoustic?

Nếu bạn thích đệm hát nhạc hiện đại, nhạc nước ngoài, acoustic có thể là một lựa chọn hoàn hảo, nhưng một cây đàn classical lại là bá đạo trong dòng nhạc trữ tình và cơ động trong rất nhiều trường hợp, tùy vào sở thích của các bạn mà lựa chọn, không thể so sánh cái nào hay hơn được.

10. Tôi không biết gì về guitar nhưng lại muốn đánh được, tôi phải bắt đầu từ đâu?

Chuyện nhỏ , các bạn có thể tìm một lớp cơ bản ở địa bàn các bạn để được hướng dẫn đúng đắn ngay từ đầu… Muốn đánh giá chất lượng của lớp học đó? Đơn giản hãy nhìn vào sản phẩm của họ. Học trên mạng cũng là một phương pháp tốt trong nhiều trường hợp. Nhưng nếu các bạn không được đi học bài bản điều chỉnh kịp thời tay chân, các bạn sẽ bị những thói quen xấu rất khó sửa, dẫn đến rơi vào giai đoạn” bế tắc”, không có cách nào để phát triển lên được nữa.

GII THIU KHOÁ HC CĂN BN TI SAYGUITAR

SAY ACOUSTIC được biết là Nơi thoả mãn đam mê ca hát của rất nhiều người. Bên cạnh đó cũng là nơi có Sân khấu Acoustic giao lưu hằng đêm để học viên có thể cọ xát nhằm thõa mãn niềm đam mê và yêu thích Guitar các bạn. Khóa học Guitar dành cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU cũng như những Khóa Guitar Nâng cao tại SAY GUITAR liên tục được khai giảng và nhận mọi lứa tuổi học viên. Tất cả các bạn Đăng ký học đều được tư vấn vào lịch lớp phù hợp với thời gian của bạn dù bạn bận đến cỡ nào.

Giáo trình vô cùng ĐƠN GIẢN vì PHƯƠNG PHÁP HỌC GUITAR được đúc kết từ quá trình TỰ HỌC nên cực kỳ dễ hiểu.

Giảng viên: Guitarist TÂN BO + đội ngũ Giảng viên - Kinh nghiệm chơi Guitar 14 năm và giảng dạy trên 10 năm. Đã biến hàng ngàn học viên từ những người không biết gì thành người biết chơi Guitar đệm hát một cách thành thạo nhất.!!

TỔNG QUAN VỀ KHÓA HỌC:

ĐỐI TƯỢNG HỌC:  

 • Dành cho những bạn có niềm đam mê với bộ môn Guitar đệm hát
 • Dành cho những bạn muốn nâng cao kỹ năng chơi đàn và kỹ năng biểu diễn của bản thân
 • Thể hiện tài năng bản thân trước tập thể

ĐĂNG KÝ HỌC:

 • Khoá học: kéo dài 3 tháng, mỗi tuần học 2 buổi, mỗi buổi 75 phút
 • Số lượng lớp: 6-8 người
 • Học viên được chọn khung giờ phù hợp với thời gian của bản thân, được học theo nhóm hoặc học cá nhân
 • Tất cả các bạn Đăng ký học đều được tư vấn vào lịch lớp phù hợp với thời gian của bạn dù bạn bận đến cỡ nào.
 • Có khóa học guitar theo nhóm hoặc cá nhân, có khóa học Guitar cho Trẻ Em
 • Khi nghỉ học chỉ cần báo với Giảng viên để được sắp xếp học bù và cho phép bảo lưu.

ĐẢM BẢO ĐẦU RA:

 • Sau khi học các khóa học guitar này, học viên sẽ thành thạo các kỹ năng đệm hát cơ bản, nâng cao (hợp âm, luyện ngón câc điệu cơ bản, kỹ năng tư duy, tiết tấu và hòa thanh nâng cao, dò tone scale, cảm âm…)
 • Tự tin đệm hát, biểu diễn các bài nhạc yêu thích
 • Tự học các bài khác theo ý thích của bản thân
 • Học viên còn được hỗ trợ trực tiếp hoặc online từ giảng viên nếu có những thắc mắc trong suốt quá trình học
 • Có cửa hàng guitar riêng nên học viên sẽ được hỗ trợ, giảm giá nếu mua đàn tại cửa hàng SAY GUITAR – 57 Nguyễn Thiện Thuật phường 2 quận 3 TPHCM

TAGS :

acoustic, guitar, guitar đệm hát, học guitar quận 10, học guitar quận 3

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: