HỌC GUITAR CÓ KHÓ KHÔNG? BÍ QUYẾT HỌC ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ | SAY GUITAR

HỌC GUITAR CÓ KHÓ KHÔNG? BÍ QUYẾT HỌC ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ

Hiện nay, guitar là bộ môn âm nhạc được rất nhiều người quan tâm. Học guitar vừa là cách chinh phục đam mê, vừa là cách giải trí hiệu quả, đồng thời cũng là cách rèn luyện sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, khi đến với bộ môn này, nhiều người lại e dè về việc học guitar có khó không. Đừng lo lắng, SAY GUITAR sẽ giúp bạn bằng các bí quyết học đàn guitar hiệu quả sau đây.

1. Học guitar có khó không?

Học guitar có khó không là câu hỏi mà bất kì ai cũng muốn được giải đáp khi quyết định theo học nhạc cụ này. Tuy nhiên, thực tế không có câu trả lời chính xác cho việc khó hay không vì học guitar  tùy thuộc vào đam mê, cảm nhận và mục tiêu của mỗi cá nhân. 

Học guitar có khó không? Không khó nhưng cũng không quá đơn giản vì học guitar cơ bản là cả một quá trình tìm hiểu, sáng tạo và thử thách. Nếu thật sự yêu thích bộ môn nghệ thuật này, bạn sẽ đủ sức vượt qua những khó khăn ban đầu mà guitar mang đến. Tuy nhiên, những thử thách này chính là những nền tảng kiến thức vững chắc giúp bạn thành công hơn sau này.

2. Khó khăn ban đầu khi học guitar

Đến đây có lẽ bạn đã có cho mình câu trả lời cho vấn đề học guitar có khó không. Khi mới bắt đầu học, nhất là giai đoạn thực hành làm quen với đàn, bạn sẽ cảm thấy đau nhức các đầu ngón tay rất nhiều do việc bấm phím. Nếu bấm không đủ lực thì đàn sẽ không phát ra đúng nốt nhạc. Lúc này, các đầu ngón tay sẽ rất đau, thậm chí bị bầm tím. Nhưng nếu thật sự kiên nhẫn và cố gắng vượt qua được giai đoạn này thì hành trình còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Bí quyết tự học đàn guitar hiệu quả

Có sự chuẩn bị tốt

Trước hết cần phải có một cây đàn guitar. Đây là công cụ quan trọng nhất để có thể bắt đầu việc tự học. Để mua được đàn guitar phù hợp, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín và đi cùng người có kinh nghiệm. Tiếp đến là một vài những phụ kiện cần thiết sẽ hỗ trợ bạn tự học guitar tốt hơn như: một chiếc giá để bản nhạc, một chiếc capo giúp dịch tông (trong trường hợp theo học guitar đệm hát), một chiếc ghế kê chân guitar giúp ngồi đàn trong tư thế chuẩn nhất, một chiếc máy đập nhịp để luyện kỹ năng nhịp và không thể thiếu một chiếc máy lên dây đàn nhé.

Nắm các quy tắc cơ bản

Học guitar có khó không còn tùy thuộc vào việc người học có nắm được các quy tắc cơ bản của guitar hay không. Quy tắc cơ bản nhưng hiệu quả nhất bao gồm:

  • Chính xác: chơi không sót và không nhầm nốt nhạc nào bao gồm cả việc xếp ngón, âm thanh, và sự diễn cảm.
  • Nhuần nhuyễn: việc này đòi hỏi sự chính xác và liên tục.
  • Liên tục: chơi một bản nhạc từ đầu đến cuối không vấp váp.
  • Tự tin: tinh thần thoải mái, tự tin giúp tạo ra được những giai điệu cảm xúc nhất, xinh đẹp nhất.

Chăm chỉ học luyện ngón

Dù có năng khiếu âm nhạc mà những ngón tay không được tập luyện, chúng quá yếu để bấm phím, hay kém linh hoạt để có thể chuyển nốt/ hợp âm theo nhịp thì cũng không thể thể hiện hoàn thiện một bản nhạc hay một bài hát nào được. Vậy nên trong thời gian ban đầu luyện tập guitar, hãy dành thời gian luyện ngón nhiều nhất có thể để những ngón tay nhanh chóng có sức mạnh, và quen với phím cùng cần đàn.

Tóm lại, học guitar có khó không là do phương pháp học tập và sự kiên trì của bạn quyết định. Để có được phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả, bạn có thể tham khảo qua khóa học tại SAY Guitar. Học đàn guitar là một quá trình thú vị nhưng cũng đầy gian nan, giúp bạn cảm nhận được những điều thú vị và ngày càng đam mê, yêu thích hơn. Vậy nên còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay khóa học tại SAY GUITAR bạn nhé!

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tìm cho mình được mẫu đàn đúng với sở thích của mình. Nếu cần tư vấn kĩ hơn về dáng cũng như nhu cầu sử dụng cụ thể đừng ngại nhắn tin cho shop qua Facebook hoặc liên hệ hotline: 0983.305.705 (Tân Bo Guitar)

TAGS :

acoustic, cách chọn đàn, cafe acoustic, dây đàn, ghita, guitar, guitar acoustic, guitar beginning, guitar cover, guitar mới bắt đầu, guitar saigon, guitar tphcm, guitar đệm hát, học guitar quận 10, học guitar quận 3, hợp âm guitar, phân biệt guitar, phần mềm, phụ kiện guitar, quận 10, sale guitar, say acoustic cafe, sg, tphcm, tư vấn guitar, vòng canon, đàn ghita

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: